Cá Hải Hồ – Loài cá được quan tâm nhiều trong giới thủy sinh

Vài năm trở lại đây Cá Hải Hồ là dòng cá cảnh được khá nhiều sự quan tâm trong giới thủy sinh bởi vẻ đẹp và giá trị tinh thần của nó mang lại, nó dần trở thành thú vui tao nhã cho mỗi người yêu thích cá cảnh. Lý do gì đã khiến cho dòng cá  cảnh này ngày càng  có sức hấp dẫn đến vậy?  Sau đây hãy cùng  chợ sinh vật cảnh tìm hiểu ngay thêm những  thông tin và cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng cá Hải Hồ dưới bài viết sau nhé!

Cá Hải Hồ
Cá Hải Hồ

1.Thông tin về cá Hải Hồ

Cá Hải Hồ ( tên khoa học: Geophagus) hay còn được gọi với tên gọi khác là cá Quan Đao, vốn là một loài cá thuộc họ cá rô phi, cá vược. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ thuộc khu vực sông Amazon nơi có vùng nước tĩnh và có dòng chảy nhẹ. Cá Hải Hồ dặc biệt rất thích những nơi có dòng nước trong và sạch sẽ.

Cá Hải Hồ-Geophagus
Cá Hải Hồ-Geophagus

Tuy dòng cá này chỉ mới được nhu nhập vào Việt Nam nước ta vào năm 2000, nhưng chúng đã có một sức hút và nôi cuốn đến rất nhiều người chơi hệ sinh vật cảnh. Cho đến thời điểm bây giờ dòng cá này vẫn đang là lựa chọn của nhiều người chơi cá cảnh.

Cá Hải Hồ có ngoại hình bắt mắt màu sắc cá đa dạng lên dẽ dàng cuốn hút người chơi cá cảnh yêu thích chúng ngay từ cái nhìn dầu tiên.

2.Đặc điểm của cá Quan Đao ( Hải Hồ )

Cá Hải Hồ có kích thước vừa phải, trung bình chúng có kích từ 10 đến 15cm. Đặc biệt còn có thể đạt kích thước 30cm khi chúng trưởng thành nếu được chăm sóc tốt và trong điều kiện môi trường tự nhiên thuận lợi.

Đặc điểm của cá Hải Bồ
Đặc điểm của cá Hải Bồ

Cá Hải Hồ có bụ  dẹp, miệng nhỏ và hình dáng được chia thành nhiều dòng lớn nhỏ, màu sắc khác nhau. Màu sắc của chúng nếu bạn theo dõi chúng bơi trong hồ thủy sinh tựa như sắc màu rực rỡ của ánh cầu vồng trong nắng. Vì trên thân cá đều được phủ bằng các hàng màu vàng đồng, xám lục và pha lẫn thêm cả màu ánh kim.

Loài cá này còn có điểm đặc biệt đó chính là tập tính tìm mồi của chúng. Trong quá trình tìm kiếm thức ăn chúng có thói quen sục mõn xuống đáy bể để sàng lọc thức ăn mà chúng ăn. Những thức ăn mà chúng không được hấp thu sẽ được đẩy ra qua khe mang.

3.Cách nuôi và chăm sóc cá Hải Hồ

Cá Hải Hồ là loài cá khá nhạy cảm về môi trường nước. Vì nó chỉ ưa sống trong môi trường nước sạch nên bể thủy sinh lúc nào cũng phải luôn sạch sẽ và đầy đủ Oxy. Vì chúng có khả năng chịu nhiệt cao lên cho dù nhiệt độ nước có giảm đến 10oC hay nhiệt độ có tăng lên 400C thì chúng vẫn có thể thích nghi và tồn tại được.

Quá trình lọc nước cũng như cung cấp Oxy liên tục sẽ kích thích cá này thường xuyên di chuyển. Cùng với đó bạn nên chọn cho cá một hệ thống lọc có công suất nhẹ nhàng.  Vì cá Hải Hồ là loại cá ưa tĩnh nên nếu mấy lọc quá sẽ khiến cho chúng thường xuyên cảm thấy bất an. Nên bạn cần trang bị hệ thống lọc nước và sục khí trong bể 24/24.

Bên cạnh đó loài cá này còn có tính cách rất ôn hòa lên có thể nuôi chung với những loài cá khác. Nhưng bạn nên lựa chọn những loài có bản tính tương đồng với chúng để nuôi cùng.

Cá Hải Hồ cũng giống như những loại cá khác chúng có thể ăn loại thức ăn dành cho cá cảnh gồm động thực vật dạng nhỏ, loăng quăng hay giun đất. Ngoài ra bạn cũng cần bổ xung thêm các loại thức ăn dinh dưỡng khác xem kẽ cho quá trình phát triển của cá được khỏe mạnh.

Cá Hải Hồ- cách nuôi và chăm sóc chúng
Cá Hải Hồ- cách nuôi và chăm sóc chúng

Hy vọng qua bài viết trên chợ sinh vật cảnh đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về giống cá Hải Hồ cũng như cách chăm sóc chúng. Mong rằng những chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về loại cá đẹp mắt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *