Thông tin về đặc điểm, thức ăn và cách nuôi cá Thanh Ngọc

Cá Thanh Ngọc – loài cá đẹp cho bể Thủy sinh

Với những người yêu thích cá cảnh chắc không thể không biết đến Cá Thanh Ngọc, một trong những dòng cá rất xinh đẹp làm lay động lòng người. Cá Thanh Ngọc đang rất được phổ biến trong làng cá cảnh ở Việt Nam, bài viết dưới đây hãy cùng chợ sinh vật cảnh tìm hiểu thêm những thông tin về giống cá này bạn nhé!

1.Giới thiệu chung về cá Thanh Ngọc

Cá Thanh Ngọc
Cá Thanh Ngọc

Cá Thanh Ngọc còn được nhiều gọi với cái tên là Cá Bã Trầu, nó còn có tên khoa học là: Trichopsis pumila. Thuộc bộ cá vược, họ cá Tai Tượng. Theo ghi chép loài cá này phân bổ chủ yếu ở một số nước Đông Nam Á như: Indonesia, Myanma, Thái Lan và Việt Nam.

Loài cá này được phân bổ tới nhiều quốc gia khác qua hình thức xuát khẩu. chúng có nguồn gốc trong tự nhiên ở các ruộng đồng.

2.Đặc điểm của cá Thanh Ngọc

Cá Thanh Ngọc có mõm nhọn và thân hình dẹt, có chiều dài khoảng từ 4 – 7cm và có phần vẩy lắp lánh. Loài cá này khi nuôi thả chung thường khá nhát, tuy nhiên nêu được nuôi riêng sau một khoảng thời gian thì bản tính bảo vệ lãnh của chúng sẽ được biểu hiện rất rõ.

Đặc điểm của cá Thanh Ngọc
Đặc điểm của cá Thanh Ngọc

Loài cá này vào mùa sinh sản, chúng quẫy nước tạo thành tiếng kêu khá to nhằm thu hút nhau. Đây là phương thức giao tiếp giữa các cá thể này. Khi sinh sản trứng sẽ chìm xuống dưới đáy và sau đó sẽ đước cá bố mẹ đi thu thập lại và cho vào tổ bọt.

Trứng sẽ nở sau 24 – 48 tiếng, sau khi nở cá con sẽ được cả cá bố và cá mẹ cùng nhau chăm sóc.

Để kích thích và đảm bảo số lượng trứng khi đến mùa sinh sản, bạn nên tách cá bố và cá mẹ ra bể riêng.

3.Thức ăn cho cá Thanh Ngọc

Cá Thanh Ngọc là loài cá ăn tạp cũng giống như nhiều loại cá khác thức ăn của chúng là cô trùng, trùng chỉ, giun và cá sinh vật khác. Ngoài ra chúng cũng ăn được các loại thức ăn tổng hợp. Tuy nhiên khi nuôi Cá Thanh ngọc bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều thức ăn tổng hợp vì khi ăn quá nhiều thức ăn tổng hợp chúng sẽ dễ bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến chúng sẽ sinh trưởng và phát triển kém.

4.Cách nuôi cá Thanh Ngọc

  • Cá Thanh Ngọc (Cá Bã Trầu) là giống cá có sức khỏe tốt. Chúng sống được trong những môi trường nước sau, ít phèn. Chúng là loại cá dễ nuôi, chịu được cả trong môi trường nước nghèo oxy.
  • Cá thích hợp sống trong các bể thủy sinh có nước tĩnh trồng nhiều cây và thực vật. Nhiệt độ thích hợp cho cá phát triển tốt là khoảng 24 – 300C, độ ph 6.0 – 8.0, độ cứng nước 5.0 – 20.
Cách nuôi cá Thanh Ngọc
Cách nuôi cá Thanh Ngọc

Chúng là một loại cá ăn tạp chúng có thể ăn được cả những thức ăn thừa cảu các loài cá khác để lại. Chúng có thể ăn được rất nhiểu thực phẩm khác nhau như: giun, tôm nhỏ, thức ăn dạng hạt hay thịt băm nhỏ.

5.Ý nghĩa phong thủy

  • Bên cạnh để trang trí thêm cho bể thủy sinh của bạn cá Hồng Kết còn mang ý phong thủy là rước tài lộc vào nhà, xua đuổi những tà khí và vận đen rủi.
  • Đặc biệt trong ngũ hành thì những người tuổi Chuột, Trâu hay tuổi mèo rất thích hợp nuôi loại cá này.
  • Màu đỏ nổi bật của cá trong văn hóa tâm linh thường đem ý nghĩa may mắn cầu tài lộc xua đuổi những điều xấu.

Cá Hồng kết là một loại cá dễ thương và nổi bật lên rất được ưa thích. Mong là qua bài viết trên chợ sinh vật cảnh đã giúp bạn có cái nhìn khác về loài cá mang ý nghĩa phong thủy này. Chúc bạn sẽ sớm có được bể đẹp và ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *