Tìm hiểu những thông tin liên quan đến cây bằng Singapore

Cây Bàng Singapore là loại cây cảnh mới được du nhập vào nước ta. Tuy nó mới xuất hiện nhưng lại được rất nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài thu hút mà nó còn mang giá trị phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng Chợ sinh vật cảnh đi tìm hiểu vì sao Cây Bàng Singapore có gì mà được nhiều người yêu thích đến vậy nhé!

1.Nguồn gốc xuất xứ của cây.

Cây Bàng Singapore có tên khoa học là Ficus Lyrata, là 1 loài cây thuộc họ dâu tằm, là 1 loài cây thuộc họ dâu tằm. Cây có nguồn gốc từ các nước phương Tây, khu vực Châu Phi sau đó được du nhập về Singapore. Hiện nay, Cây Bàng Singapore đã trở thành 1 loại cây cảnh trong nhà được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng.

Bàng Singapore
Bàng Singapore

2.Đặc điểm của cây Bàng Singapore.

Cây Bàng Singapore là loại cây thân gỗ, nhỏ, cao khoảng từ 50cm đến 2m, tùy vào mức độ chăm sóc của người trồng và cây thuộc thân gỗ hay cây cảnh mà sẽ có chiều cao tương ứng. Cây phát triển chậm, cây sẽ mất từ 10-15 năm để trưởng thành. Cây phát triển đều qua các năm. Cây sống ở vùng khí hậu nhiệt đới rất phù hợp để trồng ở khí hậu nước ta. Cây có lá lớn, tán rộng, thường xuyên cho lá xanh, ít rụng lá. Lá cây có màu xanh, phiến lá rộng, dài. Những chiếc lá bang non được bao phủ bởi 1 lớp lông tơ mềm mại. Cây dễ thích nghi với điều kiện thời tiết nên rất dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bọ.

Đặc điểm của cây bàng singapore
Đặc điểm của cây bàng singapore

3.Tác dụng của cây Bàng Singapore.

 • Cây thường được dùng để trang trí, mang lại vẻ sinh động tươi mát cho không gian sống. Với kích thước đa dạng nên nó thường được dùng làm cây cảnh trong nhà, cơ quan, khách sạn.
 • Cây có những tán lá to, rộng giúp cho không khí trong lành, mát mẻ hơn. Cây còn có thể hút khí độc, bụi bẩn, thanh lọc không khí xung quanh.
 • Cây còn mang giá trị phong thủy to lớn với ý nghĩa giàu sang sung túc, mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Giúp cho người trồng nó có thể thuận buồm xuôi gió trong công việc, đạt được những điều tốt đẹp. Ngoài ra nó còn giúp xua tan được những vận đen u ám.
Tác dụng của cây bàng Singapore
Tác dụng của cây bàng Singapore

4.Cách chăm sóc cây Bàng Singapore.

Cây Bàng Singapore là loài cây dễ trồng, dễ sống, không mất quá nhiều công chăm sóc. Cây rất hợp với khí hậu nước ta. Khi trồng cây cần chú ý những điều sau:

Cách chăm sóc
Cách chăm sóc
 • Đất trồng: Nên lựa chọn loại đất có độ tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Như vậy cây sẽ không lo bị nhập úng, thoát nước nhanh sẽ giúp cây hấp thu được chất dinh dưỡng tốt.
 • Nước: Cây cần lượng nước vừa đủ, cây không ưa ẩm nên không cần phải tưới nhiều nước hay tưới đẫm nước. Nếu trồng cây trong nhà thì chỉ cần tưới 3-4 lần/ tuần. Còn nếu trồng ngoài trời thì cần tưới 1 lần/ ngày. Khi tưới cần sử dụng nước mưa, nước giếng, không dùng nước máy tưới cây vì nước máy chứa nhiều clo sẽ không tốt cho cây.
 • Ánh sáng: Cây là loài ưa sáng nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu đến. Nếu đặt ở nơi ít ánh sáng sẽ làm hạn chế sự phát triển của cây khiến lá cây nhỏ hơn bình thường, có thể dẫn đến vàng lá, héo nhanh do không được quang hợp. Cây thích nghi tốt với ánh sáng trong nhà, không thích hợp với ánh sáng quá mạnh sẽ khiến lá cây bị vàng.
 • Nhiệt độ: Cây phát triển tốt ở nhiệt độ trong phòng từ 16-26 độ C, sinh trưởng kém ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu cây ở trong phòng điều hòa dưới 18 độ C thì vẫn có thể phát triển bình thường.
 • Dinh dưỡng: Không cần bón phân quá nhiều cho cây. Nếu cây bị vàng lá thì nên bón phân đạm cho cây để cây tươi xanh trở lại. Lâu lâu nên thay chậu bón lót phân chuồng cho cây.
 • Cắt tỉa: Nếu cành và lá của cây có dấu hiệu bất thường thì cần cắt bỏ ngay, vì sẽ giúp loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cần cắt tỉa cành, lá bị bệnh để giúp kích thích cây ra cành, lá mới.

5.Những điều cần chú ý khi trồng cây.

 • Đất trồng cây phải tơi, xốp, thoát nước tốt.
 • Khi cây lớn cần thay chậu cho cây 1 lần/ 2 năm.
 • Vệ sinh lá cây thường xuyên để cây có thể quang hợp tốt, cắt tỉa những cành, lá cây bị bệnh.
 • Nếu cây bị đốm lá có thể do cây bị nhiễm nấm, thối rễ. Lúc này cần chú ý tưới nước vừa phải không tưới nước quá nhiều gây nhập úng cho cây.Nếu cây có đốm nâu thì phải để cây khô trong 2 tuần để cho rễ cây phục hồi, loại bỏ lá bị bệnh. Đem cây ra ngoài ánh sáng sẽ giúp cây phục hồi tốt hơn. Nếu lá cây đốm nhiều thì nên cắt bỏ lá đốm, trồng lại cây vào đất xốp.
 • Cây cũng dễ bị rụng lá thì còn xanh. Vì thế cần để cây ra không gian rộng để cây thoải mái phát triển, tránh những không gian quá kín và giữ cho cây có độ ẩm, ánh sáng thích hợp.
 • Khi cây bị vàng lá, lá cuốn thì cần tưới thêm nước cho cây.
Những điều cần chú ý khi trồng
Những điều cần chú ý khi trồng

Hi vọng qua những thông tin mà Chợ sinh vật cảnh cung cấp trên sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về cây Bàng Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *