Các thông tin cơ bản liên quan đến cá Đuôi Kiếm

Cá đuôi kiếm là một loại cá cảnh khỏe mạnh dễ nuôi và dễ dàng chăm sóc, với màu sắc phong phú và đa đạng do sự pha trộn của 3 màu cá nguyên thủy : trắng, vàng cam và đen đã tạo ra được nhiều màu sắc khác nhau. Là loại cá cảnh phổ biến nó phổ biến đến mức độ mà hầu như ai đã từng chơi cá cảnh đều đã từng nuôi qua.

1.Thông tin về cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm có tên gọi khác là là cá Hồng Kim đuôi kiếm ( tên tiếng anh: Swordatail).

Cá đuôi kiếm
Cá đuôi kiếm

Trong tự nhiên thì loài cá đuuoi kiếm thường sinh sống ở Châu Mỹ và Châu Phi, những nơi mà có có nguồn nước ngọt có ít tính kiềm (Ph: 7,0 – 8,3), nhưng hiện nó được sinh sản và nhân giống rộng rãi ở nước ta.

Kích cỡ trung bình của cá đuôi kiếm chỉ bằng khoảng ngón tay út của nười lớn khoảng 4 – 5cm.

Điểm tạo lên sự nổi bật của loài cá này chính là phần đuôi nhọn, dài và tha thướt của chúng.Đuôi của cá kiếm chỉ là để tạo lên sự nổi bật chứ không phải dùng làm vũ khí. Cái đuôi của con đực có chiều dài khoảng 1/3 tổng chiều dài của cơ thể chúng.

2.Đặc điểm của cá đuôi kiếm

Cá Hồng Kim (đuôi kiếm)
Cá Hồng Kim (đuôi kiếm)

Cá đuôi kiếm không gây sự đánh nhau với các loại cá khác nhưng các con cá đuôi kiếm đực hay đánh nhau dể giành con mái.

Các con đực là những con có kỳ trên lưng (vây lưng) dài và đẹp và các con cái tường chọn con đực có chiếc kiếm to, màu sắc sặc sỡ bắt mắt để giao phối. Cá đuôi kiếm cái thì hầu như quanh năm đều mang cái bụng to tròn vì chúng thường mang thai và đẻ liên tục.

Cá đuôi kiếm đẻ tự nhiên và còn có tập tính đẻ theo đàn. Khi cá đẻ con phải tách riêng bố mẹ vì loài cá này vì chúng không có thói quen nuôi còn và thường ăn con.

Loài cá này rất dễ nuôi chúng có thể ăn loăng quăng, trùng chỉ… ngoài ra còn có ruột của ổ bánh mì ( ruột ổ bánh mì đem đi phơi nắng, sau khi phơi xong ta bóp nhuyễn và đem cho cá ăn) hay còn cả rong và bèo (không chỉ để che nắng che mưa mà cũng để làm thức ăn cho cá).

Cá đuôi kiếm thích hợp sống trong môi trường thủy sinh.

Chúng có giá chỉ từ 3.500- 4.000đ/ 1 con tùy theo kích thước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *