Cá Hồng Két- Loài cá biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc

Đối với những người yêu thích cá cảnh thì chắc không ai là không biết đến cái tên Cá Hồng Két. Một dòng cá kiểng đã không còn xa lạ gì đối với những người chơi cá cảnh lâu năm. Bài viết dưới đây Chợ sinh vật cảnh sẽ cùng bạn đi tìm hiểu ngay về dòng cá cảnh rất quen thuộc này.

Cá Hồng Két
Cá Hồng Két

1.Giới thiệu về cá Hồng Két

Cá Hồng Két (Blood parrod Cichlid) còn được nhiều người biết đến cái tên là cá Huyết Anh Vũ hay cá Két đỏ. Đây là dòng cảnh cùng họ với cá La Hán và Cá Rô Phi. Hồng Két được coi là thế hệ đầu của cá La Hán.

Cá Hồng Két có nguồn gốc ở Đài Loan và chúng được du nhập vào nước ta cách đây khá lâu. Chúng có nhiều dòng khác nhau và chúng còn có ý nghĩa là đem lại may mắn tới cho những người nuôi chúng.

Cá Hồng Két có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây sẽ là một số chủng loại cá Hồng Két để bạn tham khảo:

 • Cá Hồng Két King Kong: đây là loại cá có thân hình to lớn với nhiều màu sắc bắt mắt. Chúng là loại cá là một trong những loại cá rất được ưa chuộng là loại đứng đầu trong họ cá Hồng Két.
 • Cá Hồng Két đuôi tim: Loại này cũng giống như loại cá hồng kết đỏ, chỉ có một sự khác biệt hơi khác so với dòng cá Hồng Két đỏ là từ nhỏ loại cá này đã được cắt tỉa đuôi theo hình trái tim. Có thể khi chúng còn nhỏ bạn chưa nhìn thấy rõ hình trái tim nhưng khi càng lớn thì tạo hình của chúng sẽ càng được lộ rõ hơn.
 • Cá Hồng két xăm: Cái tên nghe có vẻ rất lạ phải không nào? Đây là loại cá có xuất xứ từ Trung Quốc và chúng thường có giá cả cao hơn so với những loại cá thông thường khác. Vì để nâng cao được số lượng tiêu thụ nhiều người kinh doanh dòng cá này đã xăm mình lên chúng những cái chữ mang ý nghĩa tốt đẹp. chúng được xăm lên mình những cái chữ như: Phúc, Lộc, thọ….

2.Đặc điểm của cá Hồng Két.

 • Cá có kích thước từ 17 – 20cm, chúng có đôi mắt to tròn cùng cái miệng lúc nào cũng mở, tru lên và chúng có thân hình mập mạp trông rất đáng yêu.
Đặc điểm của Cá Hồng Két
Đặc điểm của Cá Hồng Két
 • Màu sắc của loài cá này khá nổi bật với màu sắc chủ đạo là màu vàng cam và chuyển dần sang màu đỏ khi chúng trưởng thành.
 • Cá Hồng Két là loại sống hòa bình và chúng là loại sống theo đàn, nên bạn có thể nuôi chúng với số lượng nhiều để để cá của bạn thêm phần sinh động hơn.
 • Cá sống chủ yếu ở phần tầng giữa của bể thủy sinh, nhưng đôi khi chúng sẽ xuống thấp hơn để tìm kiếm thức ăn.
 • Hiện nay có một số người chơi cá cảnh đã dùng thuốc nhuộn để nhuộn cá thành nhiều màu sắc để cho chúng thêm phong phú. Tuy nhiên khi dùng thuốc nhuộn để nhuộm cá sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

3.Cách nuôi để cá Hồng Két có thể lên màu đẹp.

Cá Hồng Két cần nuôi trong bể có kích thước lơn để chúng có thể tự do bơi lội. Trong bể cần có hệ thống lọc cũng như sục khí đầy đủ đảm bảo chất lượng của nguồn nước.

Loại cá này không thích hợp nuôi trong bể có nhiều cây thủy sinh, mà bạn lên trang bị gỗ và những hốc đá để làm nơi ẩn nấp cho chúng.

Cá thích hợp sống trong môi trường có ánh sáng vừa phải, nước sạch có nhiệt độ khoảng từ 21-280C, độ pH là từ 6-8 và độ cứng của nước từ 2-25.

Đây là loại cá chịu lạnh kém nên bạn cần phải chú ý giữ nhiệt độ nước ổn định.

Để cá được lên màu ổn định thì bạn cần phải chú ý đến nguồn nước phải luôn sạch và tốt nhất là hãy thường xuyên lọc nước.

Cách nuôi cá Hồng Két
Cách nuôi cá Hồng Két

Chúng là một loại cá ăn tạp chúng có thể ăn được cả những thức ăn thừa cảu các loài cá khác để lại. Chúng có thể ăn được rất nhiểu thực phẩm khác nhau như: giun, tôm nhỏ, thức ăn dạng hạt hay thịt băm nhỏ.

4.Ý nghĩa phong thủy

 • Bên cạnh để trang trí thêm cho bể thủy sinh của bạn cá Hồng Kết còn mang ý phong thủy là rước tài lộc vào nhà, xua đuổi những tà khí và vận đen rủi.
 • Đặc biệt trong ngũ hành thì những người tuổi Chuột, Trâu hay tuổi mèo rất thích hợp nuôi loại cá này.
 • Màu đỏ nổi bật của cá trong văn hóa tâm linh thường đem ý nghĩa may mắn cầu tài lộc xua đuổi những điều xấu.

Cá Hồng kết là một loại cá dễ thương và nổi bật lên rất được ưa thích. Mong là qua bài viết trên chợ sinh vật cảnh đã giúp bạn có cái nhìn khác về loài cá mang ý nghĩa phong thủy này. Chúc bạn sẽ sớm có được bể đẹp và ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *