Cá Tỳ Bà – Loại cá dọn bể không thể thiếu trong bể thủy sinh

Cá dọn bể là loại cá cảnh được người chơi hệ thủy sinh lựa chọn coi như một người quản gia với công việc dọn bể. Chúng từ lâu đã quá quen thuộc với người chơi hệ thủy sinh. Để hiểu hơn về giống cá này, mời bạn đọc tham khảo thêm qua bài dưới đây.

1.Giới thiệu về cá Tỳ Bà

Cá tỳ bà
Cá tỳ bà

Cá tỳ bà là dòng cá dọn bể. Chúng là loại cá nhiệt đới thuộc họ Loricariidse.

Chúng ăn ở tầng đáy là loại cá hữu ích cho bể thủy sinh lên rất được ưa chuộng.

Chúng được coi như bộ lọc sinh học giúp xử lý các loại thức ăn thừa, xác động vật chết trong bể thủy sinh,…. Chúng được nuôi sống nhờ việc ăn rong rêu bám trên bể kính và những thức ăn thừa do các con cá khác để lại,

Cá tỳ bà là một loại cá ưa sống ở nơi nước tĩnh và có thể biến đổi sinh thái trong nhiều môi trường khác nhau. Chúng có thể sống ở được cả trong những môi trường ô nhiếm, có hàm lượng oxy hòa tan thấp.

Nó được coi là loại cá cảnh dễ tính bởi chúng sống rất hòa bình, có thể sống chung hầu hết với tất cả các loại cá cảnh có kích thước to nhỏ khác nhau.

Loại cá này ăn rất nhiều, chúng lớn nhanh và đẻ rất nhiều có nguy cơ cạnh tranh thức ăn với các con cá khác. Lên thường mỗi bể chỉ nuôi 1 con.

2.Thức ăn của cá dọn bể

Là dòng được lựa chọn là quản gia với công việc dọn dẹp vệ sinh bể cá, lên thức ăn của chúng bao gồm các loại sau

  • Rêu
  • Xác động vật
  • Lá cây mục
  • Thức ăn xả thải của các loại cá khác
  • Chúng có thể ăn cả cá cảnh trong bể nuôi (trường hợp này rất hiếm gặp)

3.Một số loại cá dọn bể

-Cá bống dọn bể: loại cá đang khá được lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên loại này rất hay bám vào người các loại cá có trong bể nuôi để mút nhớt trên người những loại cá đó.

Cá Bống dọn bể
Cá Bống dọn bể

Cá chuột dọn bể: loại cá này có mà sắc khá đa dạng.chúng có thân hình ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nên chúng rất được nhiều người chú ý và chọn nuôi để dọn bể cá trong nhà.

Cá Chuột dọn bể
Cá Chuột dọn bể

Cá tỳ bà thường: loại cá được coi là phổ biến nhất ở nước ta. Nhưng chúng không có nhiều giá trị về kinh tế.

Cá tỳ bà thường
Cá tỳ bà thường

Cá tỳ bà bướm: chúng có hình dáng bắt mắt. Trong tự nhiên chúng thường sống ở những dòng sông , suối có dòng chảy mạnh, khi đó khi sống trong bể cá chúng sẽ phát triển tốt trong bể nước có lưu lượng nước chảy cao.

Cá tỳ bà bướm
Cá tỳ bà bướm

Cá Otto: đây là loại cá chăm chị dọn dẹp rêu hại, là loại cá dọn vệ sinh nổi tiếng và luôn được xuất hiện nhiều trong các bể thủy sinh.

Cá Otto
Cá Otto

Cá dọn bể Ngựa Vằn: có kích thước nhỏ, khi trưởng thành kích thước của chúng cũng chỉ khoảng 9cm. Trên thị trường loại cá này có giá rất cao chỉ có những người chơi cá cảnh chuyên nghiệp mới tìm mua về để thả bể.

Cá dọn bể ngựa vằn
Cá dọn bể ngựa vằn

Chợ sinh vật cảnh đã vừa chia sẻ thêm cho bạn một số thông tin về loại cá tỳ bà loại cá không xa lạ gì với người dân chơi cá cảnh. Nếu mong muốn có một bể cá, hồ cá luôn sạch đẹp thì không thể bỏ qua loại cá chăm chỉ dọn đẹp này. Và cũng mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về dòng cá đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *