Top Các Loại Xoài Ngon Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhắc đến cây xoài thì không ai là không biết. Loại quả này thơm ngon, hấp dẫn từ khi còn xanh đến lúc chín. Có rất nhiều giống xoài khác nhau. Mỗi loại lại có đặc điểm cũng như hương vị hấp dẫn riêng phù hợp với nhu cầu của từng thực khách. Cùng điểm danh ngay các loại xoài ngon nhất hiện nay để có được sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Các loại xoài ngon nhất trên thị trường hiện nay

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu xem đâu là các loại xoài ngon nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Xoài Bao Tử

Nếu để chọn ra loại xoài ngon nhất, chinh phục được nhiều chị em nhất thì chắc chắn phải kể đến xoài bao tử. Xoài bao tử là quả xoài khi còn non, quả nhỏ. Cắt ra sẽ thấy rỗng hạt. Khi ăn rất giòn. Đặc biệt là có vị chua nhưng không phải kiểu chua gắt như loại xoài xanh đã to.

Xoài bao tử

Xoài bao tử

Xoài Cát Chu

Xoài Cát Chu là loại xoài ngon đến từ vùng đất Cao Lãnh. Chúng có hương vị vô cùng thơm ngon. Chỉ cần cầm quả xoài Cát chu đưa lên ngửi thôi là đã thấy hương thơm nồng nàn quyến rũ rồi.

Sở dĩ xoài Cát Chu được xếp vào danh sách các loại xoài ngon nhất hiện nay là gì chúng có vị ngọt thanh mà không gắt. Khi ăn sẽ thấy được độ mềm và hơi dai. Cảm giác như từng miếng xoài có thể tan dần trong miệng vậy.

Đặc điểm của quả xoài Cát chu đó là có đầu tròn và hơi thuôn dài về phía đuôi. Hạt xoài nhỏ và hầu như không có xơ. Trong khi đó cơm xoài khá dày. Mỗi quả xoài sẽ có trọng lượng trung bình khoảng 350gr/trái.

Xoài Cát chu

Xoài Cát chu

Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc là loại quả đặc sản được trồng ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang. Loại xoài này có trọng lượng trung bình khoảng từ 350-450 g/ quả. Hình dạng thuôn dài. Quả chín sẽ có màu vàng chanh.

Xoài Hoà Lộc thường được ăn khi đã chín. Hạt xoài bên trong rất nhỏ. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn tương tự như xoài Cát Chu vậy. Đặc biệt là phần hậu vị rất dễ chịu. Ăn xong rồi vẫn phảng phất hương thơm chinh phục người dùng.

Xoài Cát Hoà Lộc

Xoài Cát Hoà Lộc

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan xanh là giống xoài có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Chúng thích nghi khá tốt với các loại đất phèn và nhiễm mặn. Vì vậy mà được trồng rất nhiều ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Quả xoài Đài Loan được xếp vào loại có vẻ ngoài như “Lý Đức” với trọng lượng trung bình có thể đạt 1,0-1,2kg/quả. Cùi rất dày và thịt chắc. Đặc biệt là hạt mỏng, ít xơ và ăn ngọt đậm ngay cả khi còn xanh. Chúng thường được lựa chọn để chế biến công nghiệp làm các món như mứt, xoài sấy khô hay sản xuất nước ép.

Xoài Đài Loan – một trong các loại xoài ngon nhất hiện nay

Xoài Đài Loan – một trong các loại xoài ngon nhất hiện nay

Xoài Ghép

Xoài ghép cũng là một giống xoài nổi tiếng. Quả xoài ghép có hình thon dài. Quả chín sẽ có màu vàng nhạt và hương thơm mát tự nhiên. Vẻ ngoài bắt mắt của chúng thường được ưu tiên lựa chọn để thắp hương vào ngày rằm, mồng 1. Bên cạnh đó, chúng cũng được chọn để làm các món tráng miệng trong các dịp đặc biệt hoặc làm sinh tố.

Xoài ghép

Xoài ghép

Xoài Giống Đài Loan Đỏ

Đặc điểm của giống xoài Đài Loan đỏ đó là có khả năng ra quả quanh năm với năng suất cao. Trọng lượng trung bình của chúng cũng rất lớn vào khoảng từ 1-1.2kg/quả. Hình dáng hơi thuôn nhọn ở phần đuôi. Cùi xoài dày và thịt chắc. Hạt xoài mỏng, ít xơ và khi ăn có vị ngọt ngay cả khi chúng còn xanh.

Xoài Đài Loan đỏ

Xoài Đài Loan đỏ

Xoài Hạt Lép

Xoài hạt lép có lẽ không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Chúng có mặt trong số các loại xoài ngon nhất hiện nay là nhờ vào lớp cùi rất dày và hạt rất mỏng. Chính vì thế mà người mua sẽ có lợi hơn khi lựa chọn.

Xoài có dáng thon thắt eo ở gần đuôi. Cùng với đó là phần thân khá tròn và đầy. Khi còn xanh vỏ xoài hạt lép sẽ có màu xanh. Khi chín sẽ chuyển sang vàng. Vị xoài ngọt thanh, giòn khi còn xanh và mềm khi chín.

Xoài hạt lép

Xoài hạt lép

Xoài Hồng

Xoài Hồng không chỉ là giống xoài ngon mà còn rất đẹp mắt. Càng chín chúng sẽ chuyển sang màu đỏ hồng rất đẹp mắt. Khi còn xanh, xoài có vụ chua ngọt, ăn giòn. Đến khi chín sẽ có vị ngọt mềm. Một quả xoài hồng sẽ có trọng lượng lên đến từ 1kg – 1.5kg.

Xoài Hồng

Xoài Hồng

Xoài Keo

Một trong các loài xoài ngon cũng được nhiều người yêu thích đó là xoài keo. Chúng có nguồn gốc từ Campuchia nhưng vì hương vị thơm ngon mà đã được nhân giống trồng tại các tỉnh biên giới của Việt Nam.

Hình dáng của xoài keo khá lạ. Vỏ ngoài màu xanh, eo nhỏ và gọn dần về phía đầu. Đuôi xoài thì lại to tạo đường cong rất đẹp mắt. Nhựa của loại xoài này khá dính giống như keo vậy nên được dùng để đặt tên luôn cho giống. Khi ăn sẽ có vị chua và giòn chứ không ngọt đậm như những loại xoài phía trên.

Xoài keo

Xoài keo

Xoài Tây

Xoài tây còn gọi là xoài canh nông. Chúng được trồng rất nhiều nhiều ở Huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa. Khi chín ăn sẽ ngon ngọt và vẫn giữ được sự giòn thơm. Giống xoài này đã được trồng ở vùng đất Cam Lâm đầy nắng gió và cát đã ngót nghét gần trăm năm. Và dường như hợp đất, hợp thở, phải đúng quả trồng tại đây mới mang hương vị đặc trưng của xoài Tây.

Xoài Tây

Xoài Tây

Xoài Thái

Nhắc đến các loại xoài ngon nhất hiện nay thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến xoài Thái. Đây là giống xoài quý được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng khi trồng ở Việt Nam lại rất hợp. Vì vậy chúng mang đến chất lượng quả tốt cũng như năng suất rất.

Đặc điểm của quả xoài thái đó là trọng lượng khá nhỏ nhưng thịt dày, hạt lép. Khi ăn sẽ có mùi thơm đậm, hơi chua chua, ngọt ngọt. Thường được chọn để ăn lúc còn xanh.

Xoài Thái

Xoài Thái

Xem Thêm: cách bổ xoài đẹp

Xoài Thanh Ca

Xoài Thanh Ca có lẽ là cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Loại xoài này có trọng lượng trung bình từ 250g – 450g/quả. Đặc điểm bên ngoài đó là khá dài và đầu hơi cong lại. Khi chín xoài có màu vàng tươi, chắc mịn và khá ít xơ.

Khi ăn sẽ thấy thịt rất thơm ngon và có vị ngọt thanh. Bạn chỉ cần lột vỏ bên ngoài rồi mút cho hết phần thịt là được. Đó là lý do vì sao chúng được gọi là xoài mút.

Xoài Thanh ca

Xoài Thanh ca

Xoài Tứ Quý

Thêm một loại xoài nữa cũng có trọng lượng khá lớn đó là xoài Tứ quý. 1 quả xoài này có trọng lượng từ 1,5 đến 2kg. Loại xoài này được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam. Khi chín có màu xanh ngả vàng. Thịt ít xơ, ăn rất giòn và ngọt. Theo đánh giá của các thực khách sành ăn thì ăn xoài Tứ Quý khi chín kỹ sẽ đặc biệt thơm ngon.

Xoài Tứ quý

Xoài Tứ quý

Xoài Tượng

Xoài tượng hay còn gọi là xoài Voi. Giống xoài này được trồng ở nhiều nơi nhưng ngon nổi tiếng vẫn phải là loại được trồng ở Đại An thuộc tỉnh Bình Định.

Xoài tượng có thân thuôn dài. Trọng lượng lớn tứ 1 đến 1,5kg/quả. Khi xanh xoài có màu xanh và chuyển sang vàng khi chín. Hương vị của xoài Tượng ngọt ngào và hấp dẫn. Không phải là cái ngọt đậm mà là ngọt hơi chua chua. Những ai không thích ăn xoài quá chua hoặc quá ngọt thì có thể lựa chọn.

Xoài tượng

Xoài tượng

Xoài Úc

Đúng như tên gọi đây là giống xoài ngoại nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trước. Mỗi quả xoài sẽ có trọng lượng trung bình vào khoảng 800g. Chúng có hình dáng khá to hao hao như trái đào vậy. Khi chín vỏ sẽ chuyển sang cam đỏ với hình dáng bắt mắt. Phần thịt chắc và thơm ngọt.

Xoài Úc

Xoài Úc

Trên đây là danh sách các loại xoài ngon nhất hiện nay dành cho những ai đang quan tâm. Từ đó giúp bạn phân biệt và lựa chọn chính xác loại xoài mà mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.