Cách Bổ Xoài Đẹp Mắt Mà Dễ Làm Cho Các Nàng

Nấu ăn là một nghệ thuật và mỗi cô nàng nội trợ lại là một nghệ sĩ. Hãy biến căn bếp thực sự trở thành “địa bản” của bạn bằng cách học hỏi thêm các món ăn mới lạ. Đặc biệt là tìm hiểu cách trang trí món ăn sao cho nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Ngay như cách bổ xoài đẹp dưới đây chắc chắn cũng là điều mà nhiều chị em quan tâm.

Cách bổ xoài đẹp dành cho xoài chín

Thông thường khi bổ xoài chín, các chị em chỉ gọt vỏ rồi cắt miếng để ăn vì sợ nát. Thế nhưng với những cách trang trí sản phẩm từ cây xoài dưới đây, chị em cứ thoải mái thể hiện tài nghệ của mình nhé. Chỉ có đẹp mắt và hấp dẫn hơn thôi.

Bổ xoài hạt lựu

Cách bổ xoài chín đơn giản đầu tiên dành cho bạn đó chính là bổ hạt lựu. Các bước vô cùng đơn giản bao gồm:

 • Bước 1: Xoài chín sau khi mua về chị em nên rửa nhẹ nhàng với nước. Như vậy sẽ bớt bụi cũng như phần hương nếu được đem giấm. Tiếp đó hãy sử dụng giấy ăn để lau khô nước.
 • Bước 2: Đặt quả xoài theo hình dáng đứng thẳng lên trên thớt. Sao đó sử dụng dao để cắt xoài thành 3 phần. 2 phần má xoài và hạt. Cắt làm sao để lưỡi dao áp sát và hạt như vậy chúng ta sẽ có thể lấy được nhiều thịt xoài nhất.
 • Bước 3: Cầm má xoài ở bên tay không thuận và dùng dao rạch các đường thẳng dọc từ trên xuống dưới. Sau đó cắt ngang từ bên trái sang phải. Các đường cắt này sẽ tạo thành các ô vuông đều nhau trên miếng xoài. Lưu ý là không để mũi dao đâm quá sâu làm rách vỏ nhé.
 • Bước 4: Sau khi cắt xong, bạn lấy 2 tay cầm lấy 2 đầu của miếng xoài. Sử dụng lực các ngón tay đang đặt ở phía dưới vỏ để đẩy vỏ xoài lên trên. Lúc này phần thịt sẽ nhô ra và xoè đều nhìn rất đẹp.

Bạn có thể để miếng xoài như vậy để trang trí hoặc dùng dao cắt rời từng miếng xoài vuông vứt ra để cả nhà cùng thưởng thức.

Bổ xoài hình hạt lựu

Bổ xoài hình hạt lựu

Bổ xoài hình lưỡi liềm

Đây cũng là một cách bổ xoài đẹp, đơn giản nhưng lại mang đến hiệu ứng đặc biệt. Nếu không tin hãy cùng khám phá với cách làm dưới đây nhé.

 • Bước 1: Bạn xắt bỏ phần cuống rồi gọt sạch vỏ của quả xoài.
 • Bước 2: Tiếp theo chúng ra sử dụng dao để cắt xoài thành từng miếng theo như hình múi quýt tương tự như lúc bổ cóc vậy.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp những miếng xoài hình lưỡi liềm vào đĩa để tạo hình một bông hoa đẹp mắt là được.

Lưu ý, để thực hiện được cách bổ xoài này, bạn nên chọn những quả không quá chín và có thể dễ tách khỏi hạt. Một đĩa xoài xinh xắn nhưng thể hiện sự khéo léo của bạn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Cách bổ xoài đẹp hình lưỡi liềm

Cách bổ xoài đẹp hình lưỡi liềm

Tìm Hiểu: các bệnh thường gặp ở cây xoài

Bổ xoài hình miếng dài

Cách bổ xoài này cực kỳ phù hợp để thực hiện với những quả xoài chín. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọt bỏ phần vỏ bên ngoài của quả xoài.
 • Bước 2: Cắt 2 phần má xoài ra khỏi vỏ.
 • Bước 3: Dùng dao dắt dọc hoặc chéo miếng má xoài sao cho vừa ăn. Thực hiện đến khi hết miếng xoài thì thôi. Sau đó xếp ra đĩa tuỳ theo nhu cầu và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Bổ xoài miếng đơn giản

Bổ xoài miếng đơn giản

Xếp hình bông hoa

Xếp xoài theo hình bông hoa tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách thức thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọt bỏ phần vỏ xoài ở bên ngoài để đảm bảo độ sạch sẽ.
 • Bước 2: Vẫn là công việc quen thuộc, bạn cắt 2 bên má của quả xoài ra.
 • Bước 3: Đặt miền xoài lên trên đĩa và cắt ngang chúng thành những cánh nhỏ có độ mỏng đều nhau. Tuỳ vào độ chín của xoài mà bạn có thể tăng hoặc giảm độ mỏng của miếng xoài.
 • Bước 4: Xếp hoa theo sở thích cũng như độ khéo tay của bạn.

Sẽ có rất nhiều cách để tạo hình bông hoa đối với xoài chín. Bởi chúng có khả năng uốn cong dễ dàng. Hãy cùng tham khảo 3 cách đơn giản sau đây nhé.

Đầu tiên, bạn có thể xếp xoài thành hình hoa hồng bằng cách dàn đều các miếng xoài vừa cắt ra. Sau đó cuộn chúng lại từ phần nhuỵ bên trong rồi tăng dần độ xoè khi toả ra bên ngoài. Nếu ai thường xuyên làm hoa cà chua thì chắc chắn là cách tạo hoa với xoài chín này sẽ cực kỳ đơn giản.

Trang trí xoài chín thành bông hoa hồng

Trang trí xoài chín thành bông hoa hồng

Các bổ xoài đẹp tiếp theo đó là xếp thành bông hoa theo từng tầng. Rất đơn giản thôi, xoài bạn cắt dày hơn một chút. Sau đó chọn những miếng có kích thước bằng nhau, xếp chập lại tạo thành cánh hoa.

Xếp lớp xoài đầu tiên ở bên ngoài viền đĩa. Sau đó xếp so le các cánh lên lớp trên để tạo hiệu ứng đẹp mắt cho đĩa xoài. Ở giữa bạn có thể đặt một bát gia vị hoặc 1 loại quả có hình tròn để trang trí.

Xoài xếp lớp tạo hình hoa

Xoài xếp lớp tạo hình hoa

Cách thứ 3 mà bạn cũng có thể áp dụng đấy là kết hợp xoài với các loại hoa quả khác để tạo thành một bông hoa rực rỡ. Ở đây, chúng tôi gợi ý cách làm hoa từ xoài, quýt và dưa hấu và cà chua bi.

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần tỉa dưa hấu thành hình cánh hoa và xếp ở dưới cùng. Sau đó là lớp xoài đã thái mỏng. Ở trung tâm là quýt và cà chua. Tuỳ hình dạng đĩa bạn xếp làm sao cho vừa mắt là được.

Trang trí đĩa hoa quả hình bông hoa có sử dụng xoài

Trang trí đĩa hoa quả hình bông hoa có sử dụng xoài

Cách bổ xoài đẹp dành cho xoài xanh

Xoài xanh sẽ cứng nên cũng hạn chế về cách bổ đẹp. Sau đây sẽ là gợi ý 3 cách bổ xoài xanh đẹp, đơn giản dành cho bạn.

Xếp hình xoài xanh cánh quạt

Để tạo hình đĩa xoài kiểu cánh quạt sẽ chẳng hề mất công mà còn tạo được ấn tượng cho đĩa xoài. Bạn chỉ cần gọt vỏ xoài, cắt má sau đó thái thành từng miếng đều nhau rồi xếp ra đĩa.

Đối với xoài xanh bạn hãy cắt dày một chút để khi ăn có độ giòn và ngon hơn. Xếp từng miếng xoài theo dùng chiều với nhau như vậy sẽ tạo hiệu ứng như cánh quạt đang quay vậy. Ở giữa là đĩa gia vị chấm nhỏ xinh như trung tâm của cánh quạt. Tạo hình này vừa nhanh mà vẫn có thể đạt được hiệu ứng như mong muốn.

Bổ xoài hình cánh quạt

Bổ xoài hình cánh quạt

Cách cắt, xếp xoài xanh hình bông hoa

Khả năng uốn cong của xoài xanh là không có. Vì thế, nếu bạn muốn tạo hình bông hoa từ xoài xanh thì có thể áp dụng cách thứ 2 và thứ 3 khi bổ xoài chín. Các bước cũng tương tự như trên thôi. Đã làm 1 lần thì chắc chắn là sẽ thành thạo và quen tay. Hãy thử ngay nhé.

Cách bổ xoài xanh hình bông hoa

Cách bổ xoài xanh hình bông hoa

Cách cắt xoài xanh đẹp loại xoài non

Đối với xoài non hay còn gọi là xoài bao tử thì cách bổ cũng không quá khó khăn. Bạn có thể chọn cách cắt 2 bên má xoài, bỏ phần hạt ở giữa đi sau đó xếp chồng từng lớp lên nhau để tạo hiệu ứng.

Cách bổ xoài non bỏ hạt

Cách bổ xoài non bỏ hạt

Cầu kỳ hơn 1 chút bạn có thể rửa sạch xoài. Sau đó cắt ngang theo quả tạo thành hình vòng tròn và xếp lên đĩa tạo hiệu ứng hình bông hoa vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, cách này chỉ hợp với xoài bảo tử non chưa hình thành hạt mà thôi bạn nhé. Hãy chú ý để thực hiện.

Cắt xoài bao tử non thành hình hoa

Cắt xoài bao tử non thành hình hoa

Bạn đợi gì mà chưa áp dụng những cách bổ xoài đẹp phía trên để chiêu đãi cả gia đình món tráng miệng không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mặt. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.