Có Nên Trồng Cây Xoài Trước Nhà Không? Ý Nghĩa Của Việc Trồng Cây Xoài

Trước cửa nhà là một vị trí vô cùng đặc biệt, ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà cũng như cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi làm gì trước nhà mọi người đều phải cân nhắc rất cẩn trọng, bao gồm cả việc trồng cây xoài. Vậy có nên trồng cây xoài trước nhà không? Thông tin ở bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.

Ý nghĩa khoa học của việc trồng xoài

Theo ý nghĩa khoa học, việc trồng xoài trước nhà chỉ đơn thuần là để làm bóng mát giảm đi sự nóng bức trong mỗi mùa hè. Hơn nữa, cây xoài còn có khả năng thanh lọc bụi bẩn, thanh lọc không khí đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người xung quanh.

Có Nên Trồng Cây Xoài Trước Nhà Không? Ý Nghĩa Của Việc Trồng Cây Xoài

Trồng xoài trước nhà theo ý nghĩa khoa học là rất hợp lý giúp mang lại bóng mát, thanh lọc không khí

Có thể thấy rằng, trồng xoài trước cửa nhà là vô cùng tốt mang đến nhiều lợi ích cho gia đình. Không những là cây bóng mát đem tới không khí trong lành. Mà mỗi mùa vụ cây còn cho thu hoạch quả mang tới hiệu quả về kinh tế cho gia đình. Bên cạnh đó, chăm sóc cây xoài cũng không có gì quá khó khăn nên rất nhiều nhà lựa chọn trồng xoài trước cửa.

Ý nghĩa phong thủy của việc trồng cây xoài trước nhà

Theo khoa học thì việc trồng cây xoài là hoàn toàn hợp lý, vậy theo ý nghĩa phong thủy trồng cây xoài trước nhà có tốt không? Có lẽ đây chính là điều mà mọi người băn khoăn, lo ngại nhiều nhất đúng không?

Có nên trồng xoài trước nhà không? Xoài theo ý nghĩa phong thủy đại diện cho hạnh phúc đủ đầy, tài lộc, may mắn

Có nên trồng xoài trước nhà không? Xoài theo ý nghĩa phong thủy đại diện cho hạnh phúc đủ đầy, tài lộc, may mắn

Theo ý nghĩa phong thủy, cây xoài là tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc, hạnh phúc ấm no. Đặc biệt nếu như bạn biết xem vị trí trồng xoài trước cửa nhà, chắc chắn cây xoài sẽ đóng vai trò như là một cây “vàng” mang tới tài lộc, may mắn, phú quý, hưng thịnh cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, xoài còn mang tới cực kỳ nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tất cả các bộ phận của cây xoài từ lá, vỏ thân cho đến quả đều có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, tăng cường sức đề kháng rất tốt. Chẳng hạn như: phòng chống ung thư, tăng cường trí nhớ, chữa ho, làm đẹp da, hỗ trợ làm sáng mắt, tốt cho hệ tiêu hóa,..

Tìm hiểu: các loại xoài ngon nhất

Có nên trồng cây xoài trước nhà không?

Theo cả ý nghĩa khoa học lẫn ý nghĩa phong thủy việc trồng cây xoài trước cửa nhà đều thuận lợi đôi đường. Vừa mang đến bóng mát, hiệu quả kinh tế mà lại vừa mang đến hạnh phúc ấm no cho cả gia đình. Như vậy thì bạn còn ngại gì à không trồng cây xoài trước cửa nhà?

Những lưu ý khi trồng cây xoài trước nhà

Biết được có nên trồng cây xoài trước nhà không, nếu bạn đã quyết định trồng cây xoài thì cần phải đặc biệt ghi nhớ những điều sau đây. Bởi nếu như bạn trồng mà không đúng hướng hay là không biết cách chăm sóc mà để cây khô héo trước cửa nhà thì chắc chắn sẽ bị phản tác dụng. Khi cây bị khô héo chết trước nhà cũng như là bạn tự mình rước vận đen và nhà vậy đó.

Trồng xoài trước nhà cần phải xem hướng trồng sao cho hợp phong thủy

Trồng xoài trước nhà cần phải xem hướng trồng sao cho hợp phong thủy

Trước tiên là việc chọn hướng trồng cây, nên ưu tiên trồng cây ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Hoặc bạn xem phong thủy xem mình hợp với hướng nào thì trồng cây ở hướng đó. Tuy nhiên lưu ý nên tránh trồng ở lối đi lại, bởi khi cây phát triển lớn sẽ gây cản trở đến lối đi lại. Hơn nữa cây lớn mà lại ở ngay chính giữa cửa theo phong thủy lại là không tốt bởi cây sẽ làm ngăn chặn việc sinh khí, vô tình lại mang đến những điều xui rủi.

Trồng cây xoài trước nhà phải luôn chăm sóc và nhất định không được cây khô héo hay là cây chết trước nhà

Trồng cây xoài trước nhà phải luôn chăm sóc và nhất định không được cây khô héo hay là cây chết trước nhà

Chọn xong hướng trồng rồi thì tiếp theo bạn cần lưu ý thêm các yếu tố sau:

  • Đất trồng: thực ra cây xoài không kén đất trồng, có thể sinh sống trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng muốn cho cây phát triển tốt nhất ra nhiều hoa quả thì nên ưu tiên trồng ở đất cát pha thịt hoặc đất cát không cần quá giàu màu mỡ.
  • Thời vụ: thời vụ trồng xoài tốt nhất là vào khoảng đầu mùa mưa. Tránh trồng cây vào thời điểm quá rét hay là quá nắng nóng cây sẽ rất khó sống. Sau khi trồng cần thường xuyên bổ sung tưới nước cho cây mỗi ngày.
  • Chọn giống: muốn cây phát triển nhanh thì tốt nhất nên chọn cành ghép, chỉ khoảng 2-3 năm là cây lớn cho thu hoạch quả. Còn nếu trồng cây từ hạt sẽ lâu hơn một chút, có lẽ phải đợi đến 7-8 năm.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn rất chi tiết về vấn đề có nên trồng cây xoài trước nhà không. Cùng với đó là những lưu ý khi trồng cây xoài trước nhà. Hy vọng rằng có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi hay vấn đề thắc mắc nào chưa hiểu, hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua địa chỉ website để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người cùng tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.