Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Cây Thiết Mộc Lan.

Cây Thiết Mộc Lan là giống cây cảnh rất được ưa chuộng ở nước ta. Nó hay được dùng để trang trí nội thất, trang trí nhà cửa. Cây mang nhiều ý nghĩa như mang lại may mắn, tài lộc, khỏe mạnh. Cây không chỉ dùng để trang trí mà nó còn giúp lọc không khí, bụi trong nhà. Hãy cùng Chợ sinh vật cảnh tìm hiểu về Cây Thiết Mộc Lan, xem nó có gì mà lại được mọi người ưa thích đến vậy nhé!

Cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan

1.Nguồn gốc xuất xứ.

Cây Thiết Mộc Lan có tên khoa học là Dracaena Fragrans, là loài thực vật có hoa họ tóc tiên. Cây có nguồn gốc ở các nước Tây Phi, sau này được đem đi trồng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn gốc của cây Thiết Mộc Lan
Nguồn gốc của cây Thiết Mộc Lan

2.Đặc điểm của Cây Thiết Mộc Lan.

Cây Thiết Mộc Lan là thực vật thân gỗ dạng cột mọc thẳng đứng. Những cây lâu năm có thể trở thành Cây Thiết Mộc Lan cổ thụ. Các lá của cây mọc thành hình nơ, bóng, sẫm màu, phiến lá có sọc rộng và màu nhạt hơn, ngả vàng ở trong. Khi thân cây bị cắt thì nó sẽ mọc ra các cành lá mới ở xung quanh. Nó là loại cây bụi phát triển chậm, sống khỏe. Cây có hoa màu trắng hay trắng- nâu tím, có mùi thơm. Cây ra hoa vào thời tiết se lạnh, khi chuyển giao từ mùa đông sang mùa xuân. Cây có ra hoa không thì phải tùy thuộc vào người chăm sóc, phải chăm sóc đúng cách thì cây mới ra hoa được.

Đặc điểm của cây Thiết Mộc Lan
Đặc điểm của cây Thiết Mộc Lan

3.Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan.

  • Cây Thiết Mộc Lan là 1 loài cây lớn và khá ưa nước, nên ta cần phải tưới nước thường xuyên cho cây để cây có thể phát triển tốt. Cần tưới nước vào lúc thời tiết mát mẻ như sáng sớm hoặc chiều tối. Không cần
  • ngày nào cũng phải tưới nước cho cây. Nên quan sát tình trạng cây, độ ẩm để tưới nước cho phù hợp. Điều chỉnh lượng nước ít hay nhiều còn tùy thuộc vào việc trồng cây trong nhà hay ngoài trời.
  • Cây Thiết Mộc Lan khá dễ sống nên nó có thể trồng trên nhiều loại đất. Nhưng nếu muốn cây phát triển tốt và khỏe mạnh thì cần phải chọn những loại đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.
  • Cây sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn dưới ánh sáng ngoài trời. Vậy nên cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng để rễ cây chắc khỏe và lá cây được xanh tốt. Nếu để cây ở những nơi ít ánh sáng sẽ khiến cây bị mỏng lá và sức sống kém.
  • Hằng năm nên bón bổ sung phân NPK, phân hữu cơ để cây có tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng.
  • Cây rất chắc khỏe lên ít sâu bệnh, nên ta chỉ cần chú ý đến 1 số bệnh ở cây như: vàng lá, khô đầu, thối rễ…Những bệnh này thường xảy ra từ việc tưới nước không hợp lý khiến cây bị úng nước hoặc bị thiếu nước. Muốn xử lý cần cắt bỏ phần cây bị bệnh và điều chỉnh lại lượng nước tưới phù hợp cho cây.
  • Thường xuyên cắt tỉa Thiết Mộc Lan sẽ giúp cây khỏe mạnh và trông thẩm mỹ hơn.
Cách chăm sóc Thiết Mộc Lan
Cách chăm sóc Thiết Mộc Lan

Hy vọng qua bài viết trên Chợ sinh vật cảnh đã giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin về cây Thiết Mộc Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *