Cùng đi tìm hiểu: Cây sung có hoa không?

Cây sung mang đến cực kỳ nhiều lợi ích cho con người. Vừa đóng vai trò là một cây ăn quả, ăn lá, cây bóng mát mà đặc biệt vừa đóng vai trò là cây phong thủy mang đến tài lộc, sung túc, may mắn. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm sinh học của cây sung, không biết là cây sung có hoa không. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì thông tin bài viết dưới đây là dành cho bạn đấy.

Cây sung có hoa không?

Cây sung thuộc họ dâu tằm, thân gỗ được trồng phổ biến trên nhiều tỉnh thành Việt Nam. Tại Việt Nam đang được trồng phổ biến khá nhiều loại sung khác nhau từ sung Mỹ đến sung ta. Mỗi một loại lại có một đặc điểm sinh trưởng khác nhau.

Bất cứ cây sung nào cũng đều có hoa mọc ở bên trong quả sung

Bất cứ cây sung nào cũng đều có hoa mọc ở bên trong quả sung

Tuy nhiên bất kể là loại sung nào thì cũng đều CÓ HOA. Nếu không để ý thì rất khó để nhìn thấy được hoa sung bởi hoa sung rất khác biệt, chúng không hiện rõ ra như các loài hoa cây khác. Mà chúng thường mọc ở bên trong quả sung. Quan sát kỹ bạn có thể thấy rằng bên trên đỉnh của quả sung sẽ có một lỗ nhỏ thông với bên trong ruột. Thử lấy dao cắt ra bạn sẽ thấy có rất nhiều các nhụy hoa đực bên trên và hoa cái bên dưới.

Vào mùa thụ phấn, hoa sung thu hút loại côn trùng nhỏ chui qua lỗ nhỏ ở đỉnh quả sung vào bên trong để thụ phấn. Và đương nhiên, khi thụ phấn thành công thì quả sung đó bắt đầu phát triển lớn dần và hoàn toàn có thể ăn được. Ngược lại, thụ phấn không thành công quả đó sẽ bị thối và rụng đi.

Tham Khảo: tạo thế cây sung cảnh đẹp

Đặc điểm của hoa sung

Thông thường cây sung bắt đầu ra hoa vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 trong năm. Hoa đực không có cuống mọc gần sát trên đỉnh. Còn hoa cái thì có cuống nhỏ, mọc phía dưới hoa đực.

Cây sung có hoa không và đây là câu trả lời

Cây sung có hoa không và đây là câu trả lời

Ý nghĩa phong thủy của cây sung trồng trong sân vườn

Cây sung nằm trong cả bộ Tứ Linh vẫn bộ Tam Đa, bộ Tứ Linh bao gồm cây Đa – cây sung – cây Sanh và cây Si. Còn bộ Tam Đa bao gồm cây Sung – cây Lộc Vừng và cây Vạn Tuế. Và đương nhiên rằng những cây được xếp trong bộ Tứ Linh cũng như bộ Tam Đa chắc chắn đều là những loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đối với con người.

Riêng đối với cây sung trong sân vườn mang ý nghĩa phong thủy cực tốt. Nhiều người còn coi cây sung như là cây “tài lộc” mang tiền đến cho cả nhà.

Cây sung mang đến sự sung túc, viên mãn

“Sung” là đại diện cho sự “Sung túc”, có nghĩa là viên mãn, may mắn, tròn đầy. Có sự xuất hiện của cây sung trong sân vườn chắc chắn không chỉ gia chủ mà tất cả các thành viên trong gia đình đều sẽ gặp nhiều may mắn trong mọi khía cạnh cuộc sống, công việc, học tập.

Cây sung mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình

Cây sung mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình

Cây sung trong sân vườn mang đến hạnh phúc đong đầy

Có cây sung trong vườn nhà chắc chắn tình cảm, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng ngày càng gắn kết với nhau hơn. Mọi mâu thuẫn nhanh chóng được hóa giải giúp cho căn nhà luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Có lẽ đây là một điều mà gia đình nào cũng mong ước.

Chính vì thế, nếu như gia đình bạn đang thường xuyên gặp phải những mâu thuẫn không đáng có thì hãy thử trong ngay một cây sung trong vườn nhà đi. Đảm bảo bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi chuyển biến tích cực hơn rất nhiều đấy.

Tìm Hiểu Thêm: cách làm cây sung ra quả

Cây sung trong sân vườn như là một cây thần tài thu hút tài lộc

Người ta thường hay quan niệm rằng nhà nào có cây sung là nhà đó hái ra tiền. Đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Trồng sung trong vườn nhà ra càng nhiều quả đồng nghĩa với tài lộc đến càng nhiều

Trồng sung trong vườn nhà ra càng nhiều quả đồng nghĩa với tài lộc đến càng nhiều

Bởi cả lá và quả của cây sung đều có thể bán được mang đến hiệu quả kinh tế vô cùng cao. Thậm chí có nhà cây sung đã nuôi sống cả gia đình là có thật.

Còn theo ý nghĩa phong thủy cây sung giống như là một cây thần tài thu hút tài lộc về cho gia đình. Theo phong thủy cây sung nào càng nhiều quả thì nhà đó lại càng gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Công việc làm ăn luôn gặp nhiều thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ nên làm gì cũng thành công, làm gì cũng kiếm được nhiều tiền. Mọi khó khăn, vất vả qua đi nhanh chóng.

Đặc biệt nếu gia chủ là mệnh Hỏa hay là mệnh Mộc rất hợp với cây sung, lại càng nhận được nhiều may mắn hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên về cây sung có hoa không có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm của cây sung. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào chưa hiểu có thể để lại bình luận ngay dưới bài viết này, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ website Chợ Sinh Vật Cảnh để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.